Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025 tỉnh Yên Bái

Ảnh minh họa.

Hội đồng nhân dân tỉnh tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 tỉnh Yên Bái như sau:

* Đối với các ĐVHC cấp xã thuộc huyện Trấn Yên:

Nhập xã Đào Thịnh vào xã Việt Thành thành ĐVHC mới lấy tên là xã Thành Thịnh.

Nhập xã Nga Quán vào xã Cường Thịnh thành ĐVHC mới lấy tên là xã Cường Thịnh.

Nhập xã Bảo Hưng vào xã Minh Quân thành ĐVHC mới lấy tên là xã Minh Quân.

* Đối với các ĐVHC cấp xã thuộc huyện Yên Bình:

Nhập xã Yên Bình vào xã Bạch Hà thành ĐVHC mói lấy tên là xã Bạch Hà

* Đối với các ĐVHC cấp xã thuộc thành phố Yên Bái:

Nhập phường Hồng Hà vào phường Nguyễn Phúc thành ĐVHC mới lấy tên là phường Hồng Hà.

Nhập xã Tuy Lộc vào phường Nam Cường thành ĐVHC mới lấy tên là phường Nam Cường.

* Đối với các ĐVHC cấp xã thuộc thị xã Nghĩa Lộ:

Nhập xã Nghĩa Phúc vào phường Pú Trạng thành ĐVHC mới lấy tên là phường Pú Trạng.

Nhập xã Thanh Lương vào phường Cầu Thia thành ĐVHC mới lấy tên là phường Cầu Thia.

Hội đồng nhân dân tỉnh Yên bái giao Ủy ban nhân dân tỉnh hoàn chỉnh hồ sơ Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2023 – 2025 trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Giao Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, các Tổ đại biểu và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết.

Theo Cổng TTĐT tỉnh