Thông báo của UBND thành phố Yên Bái về phân luồng giao thông tổ chức Festival múa sạp tại Quảng trường 19/8 tối 5/5/2024

UBND thành phố Yên Bái thông báo về việc hướng dẫn phân luồng để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tổ chức chương trình Festival múa sạp tại tại khu vực Quảng trường 19/8 sẽ diễn ra vào hồi 20h00′ ngày 5/5/2024.

Cấm tất cả phương tiện xe cơ giới và thô sơ đi vào khu vực sân khấu Quảng trường 19/8 và đường Biện Biên (đoạn từ Ngân hàng Nhà nước đến vòng xuyến Km5) từ 19h00′ đến 22h00′ Chủ nhật, ngày 05/5/2024

Căn cứ Kế hoạch số 132/KH-UBND ngày 12/4/2024 của UBND thành phố về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố (7/5/1945 – 7/5/2024) và 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), trong đó có chương trình Festival múa sạp diễn ra vào hồi 20h00′ ngày 05/5/2024 tại khu vực Quảng trường 19/8, trung tâm Km 5; UBND thành phố Yên Bái xây dựng phương án phân luồng, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông trong thời gian tổ chức chương trình Festival múa sạp, cụ thể như sau:

Thời gian: Từ 19h00′ đến 22h00′ Chủ nhật, ngày 05/5/2024.

Cấm tất cả phương tiện xe cơ giới và thô sơ đi vào khu vực sân khấu Quảng trường 19/8 và đường Biện Biên (đoạn từ Ngân hàng Nhà nước đến vòng xuyến Km5) để phục vụ tổ chức chương trình Festival múa sạp vào thời gian nêu trên.

Về phương án phân luồng đối với các phương tiện di chuyển trong thời gian tổ chức chương trình Festival múa sạp:

Đối với các phương tiện di chuyển hướng từ Km3 đi Km6 trên đường Điện Biên và ngược lại:

Các phương tiện xe ô tô tải từ 3,5 tấn trở lên, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên: đề nghị đi theo hướng từ Km3 đi Ngã tư đèn đỏ Km4 đi tuyến đường Quang Trung – Trần Huy Liệu – Yên Ninh – Vòng xuyến Km5 đi Km6 và ngược lại.

Các phương tiện còn lại: đề nghị đi theo hướng Km3 đi vòng xuyến Ngân hàng Nhà nước – đường Trần Quốc Toản – đường ven hồ (qua Sở Xây dựng, Sở Ngoại vụ (cũ) – Trần Huy Liệu – Yên Ninh – Vòng xuyến Km5 đi Km6 và ngược lại.

Đối với các phương tiện di chuyển hướng đường Điện Biên, Trần Phú đi Ngã tư quán Đá và ngược lại: đề nghị di chuyển theo hướng Điện Biên – Trần Phú – Cổng Bảo tàng tỉnh – Trần Phú – Ngã tư quán Đá và ngược lại.

Riêng các phương tiện ô tô tải từ 3,5 tấn trở lên, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên đề nghị di chuyển theo hướng từ Km3 – Ngã tư đèn đỏ Km4 – Quang Trung – Trần Huy Liệu – Yên Ninh – Vòng xuyến Km5 – Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Văn Cừ – Ngã tư quán Đá và ngược lại.

Đối với ô tô chở khách từ 29 chỗ ngồi trở lên, hoạt động theo tuyến cố định chạy qua khu vực đường Nguyễn Văn Cừ – Điện Biên vào thời gian nêu trên đề nghị đi theo hướng các đường dẫn, nối cao tốc vào trung tâm thành phố, đường Âu Cơ – Tuần Quán, quốc lộ 32C đến bến xe Yên Bái và ngược lại.

UBND thành phố giao Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố thông báo về phương án phân luồng giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng; chỉ đạo đài truyền thanh các xã, phường thông báo về phương án phân luồng trên bản tin của địa phương.

Đề nghị UBND các xã, phường, tăng cường thông tin truyền truyền đến người dân trên địa bàn về nội dung phân luồng giao thông phục vụ Chương trình Festival múa sạp vào thời gian nêu trên. Đồng thời chỉ đạo các đoàn thể xã phường, các thôn, tổ dân phố thông báo rộng rãi đến người dân về phương án phân luồng giao thông trong thời gian tổ chức các hoạt động.

Theo kế hoạch, Festival múa sạp có chủ đề “Rực rỡ sắc màu Tây Bắc” dự kiến tổ chức trong 2 ngày 4 – 5/5. Vòng sơ loại Festival sẽ được tổ chức vào tối nay – 4/5/2024 tại Rạp Hồng Hà, thành phố Yên Bái. Chương trình đêm chung kết sẽ bắt đầu vào 20h00′ tối 5/5/2024 tại khu vực Quảng trường 19/8, đường Điện Biên và Phố đi bộ Hào Gia, Km5.

Festival sẽ có sự tham gia biểu diễn của 44 đội sạp đến từ các xã, phường trên địa bàn thành phố cùng các diễn viên đến từ 3 huyện: Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn. Festival hứa hẹn mang đến nhiều phần trình diễn đặc sắc, phong phú với đa dạng các nét văn hoá của đồng bào các dân tộc Tây Bắc, tạo điểm nhấn cho nhân dân và du khách trong hành trình khám phá du lịch tại thành phố Yên Bái.

Theo Cổng TTĐT tỉnh