Thường trực Đảng ủy Khối thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị tai nạn lao động tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái

Sáng ngày 23/4/2024, đồng chí Cao Xuân Chiểu, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Trần Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cùng lãnh đạo các Ban, Văn phòng, Đoàn Thể Khối và Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã tới thăm hỏi, động viên các gia đình công nhân Công ty cổ phần Xi măng và khoáng sản Yên Bái không may bị thiệt mạng và bị thương trong vụ tai nạn lao động xảy ra vào chiều ngày 22/4/2024.

Thường trực Đảng ủy Khối- Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đến thăm và động viên gia đình công nhân Nguyễn Danh Mạnh, bị tai nạn lao động không may thiệt mạng

Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ những đau thương, mất mát với các gia đình có người bị thiệt mạng trong vụ tai nạn vừa qua. Đồng chí mong các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau thương, mất mát, đồng thời  trao đổi với Đảng ủy Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, Các Đoàn thể trong Công ty quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện  cần tiếp tục quan tâm, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân về cả vật chất lẫn tinh thần để giúp các gia đình vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Trước mắt là tập trung công tác lo hậu sự cho gia đình có người bị thiệt mạng.

Thường trực Đảng ủy Khối- Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đến thăm và động viên gia đình công nhân Phạm Xuân Trường, bị tai nạn lao động không may thiệt mạng

Động viên các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đồng chí cao Xuan Chiểu, Phó Bí thư Đảng ủy Khối đã chia sẻ với những nỗi đau mà bệnh nhân đang gánh chịu và mong muốn các bệnh nhân nhanh chóng ổn định tinh thần, vượt qua nỗi đau để sớm trở về với gia đình.

Trước đó, vào hồi 13 giờ 30 phút, ngày 22/4 đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, có trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bái, đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đã xảy ra sự cố tai nạn lao động. Hậu quả là 7 công nhân tử vong; 3 người khác bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, sức khỏe đã ổn định.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố máy móc dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, Thường trực Đảng ủy Khối đã sớm có mặt để nắm bắt tình hình, đồng thời chỉ đạo các đoàn thể Khối kịp thời động viên, hỗ trợ các đoàn viên, hội viên không may bị tai nạn của đơn vị.

Hiện các cơ quan chức năng và Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ gia đình có các nạn nhân xấu số; đồng thời, khẩn trương tìm nhân vụ việc.

Đức Phương