Đảng uỷ Khối tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 17, đánh gía kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác Quý II năm 2024

Vừa qua, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh khóa IX đã tổ chức Hội nghị lần thứ 17 để  sơ kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024, Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đỗ Quang Minh, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ Khối; Các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; lãnh đạo các ban, văn phòng, Đoàn thể Khối.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng đã lãnh đạo chỉ đạo kịp thời ban hành các chương trình, kế hoạch và các văn bản để triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tập trung triển khai toàn diện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng theo quy định của Ban Bí thư đặc biệt là Chương trình số 188- CTr/TU của Tỉnh ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024. Trong đó,  các chi, đảng bộ khối hành chính, sự nghiệp đã xác định 1.821 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có 308 nhiệm vụ theo Chương trình hành động 188 của Tỉnh ủy và 1.513 nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ.

Đối với các chi, đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh đã chủ động trong xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Trong quý I, tuy vẫn có nhiều khó khăn, song các doanh nghiệp trong khối vẫn cơ bản bảo đảm tiến độ thực hiện các chỉ tiêu: Tổng doanh thu đạt trên 1.930 tỷ đồng, bằng 24,2% so với kế hoạch năm, thu nhập bình quân của người lao động đạt 10,4 triệu đồng/tháng, xuất khẩu đạt trên 117,6 tỷ đồng, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước và đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Trong công tác xây dựng Đảng, các tổ chức đảng đã tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, xây dựng kế hoạch thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII; quán triệt, học tập tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; triển khai Chỉ thị 05 chuyên đề 2024 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện bổ sung, điều chỉnh quy chế làm việc của cấp ủy cơ sở theo các quy định của Ban Bí thư. Kết nạp 29 đảng viên mới, bằng 20% kế hoạch cả năm. Công tác kiểm tra giám sát, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng được triển khai thực hiện theo đảm bảo quy định. Công tác dân vận tiếp tục được quan tâm, phát huy được vai trò của các tổ chức đoàn thể. Đặc biệt là các hoạt động an sinh xã hội dịp tết nguyên đán, tháng thanh niên 2024 một cách thiết thực, hiệu quả.

Đ/c Đỗ Quang Minh, Bí thư Đảng uỷ Khối phát biểu kết luận Hội nghị

Trong thời gian tới, các tổ chức đảng và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong khối cần bám sát nội dung Chương trình hành động số 188- CTr/TU của Tỉnh ủy, Kế hoạch số 234- KH/ĐUK của Đảng ủy Khối về thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024, đặc biệt là các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch của chi, đảng bộ để phấn đấu hết 6 tháng đầu năm 2024 đạt 50% trở lên các chi tiêu, nhiệm vụ của cả năm đề ra.

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành đã khen thưởng các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Đức Hậu