Tỉnh ủy Yên Bái ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

Tỉnh ủy Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, đảm bảo việc học tập, làm theo Bác ngày càng thực chất, trở thành ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên, từ đó, lan tỏa tích cực tới các tầng lớp nhân dân, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; thực hiện thắng lợi toàn diện mục tiêu Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX.

Đảm bảo việc học tập, làm theo Bác ngày càng thực chất, trở thành ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên

Kế hoạch đề ra yêu cầu tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên và thực hiện hiệu quả việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng việc làm theo bằng những hành động và việc làm cụ thể; đề cao vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị.

Thực hiện nghiêm túc việc đưa nội dung Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương và Kết luận số 01-KL/TW, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị vào nội dung kiểm điểm, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt cấp ủy, chi bộ.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá, rút kinh nghiệm việc tổ chức triển khai thực hiện ở các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị; tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và có giải pháp khắc phục kịp thời những hạn chế trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW năm 2023; xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa việc triển khai thực hiện nội dung đột phá và các nhiệm vụ trọng tâm, bám sát các nhiệm vụ, mục tiêu theo yêu cầu Chương trình hành động số 188-CTr/TU ngày 25/11/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024 gắn với các phong trào thi đua yêu nước kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, nhất là kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2024) và 55 năm Ngày mất của Người (02/9/1969 – 02/9/2024), kỷ niệm 66 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 – 25/9/2024).

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab