Sáng tạo, hiệu quả trong xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác

Xác định việc xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến là một nội dung quan trọng trong thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua hơn 2 năm thực hiện cho thấy, việc xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến đã có những chuyển biến tích cực cả trong lãnh đạo và tổ chức thực hiện; được gắn với các phong trào thi đua của các cơ quan, đơn vị trong toàn Đảng bộ.

Các mô hình, điển hình tiên tiến của Đảng uỷ Khối dâng hương và báo công Bác tại Khu dic tích lịch sử cấp quốc gia Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

Thực hiện đồng bộ cả 4 khâu: Phát hiện – Bồi dưỡng – Tổng kết – Nhân rộng điển hình tiên tiến

Đồng chí Cao Xuân Chiểu, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối cho biết: Ngay khi nhận được kế hoạch của Tỉnh ủy về việc xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025.  Đảng uỷ Khối đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện. Chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở, chủ động phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai kế hoạch thực hiện xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh toàn khóa đảm bảo mục đích, yêu cầu, chỉ tiêu đề ra.

Các chi, đảng bộ cơ sở đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức đăng ký các mô hình cấp cơ sở; triển khai các mô hình thi đua điển hình tiên tiến một cách hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương. Việc xây dựng các gương điển hình tiên tiến đã bám sát tình hình thực tế của từng tập thể và cá nhân, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Việc tuyên truyền đã được đảng ủy Khối tổ chức thực hiện sáng tạo, hiệu quả như mở chuyên mục “ Học tập và làm theo lời Bác“ trên Trang thông tin điện tử của Đảng ủy Khối đã đăng tải và giới thiệu, tuyên truyền về các mô hình điển hình tiên tiến của Đảng ủy Khối và các chi, đảng bộ cơ sở;   Tổ chức cuộc thi tìm hiểu và viết về chủ đề “ Đảng viên tốt- chi bộ kiểu mẫu“ giai đoạn 2022- 2023, trong đó có viết về mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác đã thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ tham gia.

Thường xuyên đôn đốc, giám sát, hướng dẫn các tập thể, cá nhân xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến giai đoạn 2021-2023, phấn đấu mục tiêu đa số các mô hình, điển hình tiên tiến đã đăng ký cấp tỉnh thực hiện hiệu quả, thành công. Đã có nhiều cách làm hiệu quả, quyết liệt, đồng bộ, xây dựng nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả. Đổi mới mạnh mẽ phương thức tuyên truyền, đa dạng hóa bằng nhiều hình thức, trở thành tự giác, tự nguyện, tự thân của từng đơn vị, cá nhân.

Các chi, đảng bộ cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động kịp thời động viên, khích lệ và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, thông qua tổ chức biểu dương, khen thưởng các mô hình, điển hình tiên tiến; gương người tốt, việc tốt; xây dựng các bài viết về các điển hình tiên tiến… qua đó tiếp tục động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng, trách nhiệm của người đứng đầu trong tổ chức xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến

Các điển hình tiên tiến giai đoạn 2021- 2023 đã được Đảng uỷ Khối tuyên dương, khen thưởng