Yên Bái tăng 72,6% du khách dịp nghỉ lễ so với cùng kỳ năm 2023

Trong 5 ngày nghỉ lễ (từ 27/4 đến hết ngày 1/5), tỉnh Yên Bái đã đón 209.900 lượt du khách, tăng 72,6% so với cùng kỳ năm 2023; trong đó khách quốc tế tăng gấp 5 lần cùng kỳ; doanh thu tăng 88,5%.

Khách quốc tế đến với Yên Bái dịp nghỉ lễ tăng gấp 5 lần cùng kỳ năm 2023.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày là khoảng thời gian lý tưởng để nhiều người lên kế hoạch tham quan, nghỉ dưỡng cùng gia đình và bạn bè. Để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách, tỉnh Yên Bái đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí hấp dẫn như: Giải đua ngựa Shanrila Mường Lò -Thành phố lễ hội (thị xã Nghĩa Lộ), Lễ hội Trà Shan tuyết Suối Giàng, du lịch mạo hiểm tại Aeris Hill, khám phá hang động Tiên Nữ tại xã Tú Lệ, trải nghiệm giá trị văn hóa cộng đồng người Mông; các hoạt động du lịch tắm suối khoáng nóng, trải nghiệm giá trị văn hóa cộng đồng người Thái (huyện Văn Chấn), trình diễn kỹ năng điều khiển mô tô nước (Jeski) trên hồ Thác Bà (huyện Yên Bình), Festival Dù lượn “Bay trên Miền danh thắng” (huyện Mù Cang Chải), trải nghiệm sản phẩm du lịch hệ sinh thái núi kết hợp nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe tại rừng chè xã Phình Hồ (huyện Trạm Tấu); chương trình nghệ thuật, các hoạt động văn hóa văn nghệ, giao lưu Zumba, dân vũ và thi đấu thể thao (thành phố Yên Bái) ……

Cùng với đó, các đơn vị văn hóa, du lịch đã chủ động tổ chức trưng bày triển lãm chuyên đề trong dịp nghỉ lễ; tổ chức các chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế lao động 1/5… Các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã đưa ra nhiều sản phẩm dịch vụ mới hấp dẫn để du khách tham quan trải nghiệm văn hóa cộng đồng, thưởng thức ẩm thực đặc sắc và nghỉ dưỡng dài ngày.

Theo tổng hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, các khu, điểm du lịch trên toàn tỉnh đã đón 209.900 lượt khách (tăng 72,6% so với cùng kỳ năm 2023), trong đó có 55.923 lượt khách lưu trú, khách quốc tế đạt 25.604 lượt (tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2023), doanh thu ước đạt 177 tỷ đồng (tăng 88,5% so với cùng kỳ năm 2023).

Một số địa phương ghi nhận lượt khách du lịch tăng cao như: thị xã Nghĩa Lộ đón 71.200 lượt khách, chiếm 33,9%; huyện Văn Yên 40.700 lượt khách, chiếm 19,4%; huyện Văn Chấn 23.100 lượt khách, chiếm 11%; huyện Lục Yên 21.000 lượt khách, chiếm 10%; huyện Mù Cang Chải 17.000 lượt khách, chiếm 8,1% số khách của tỉnh.

Công suất sử dụng buồng phòng trung bình đạt 50%, trong đó hầu hết các cơ sở lưu trú có chất lượng tốt đều đạt 80% công suất phòng.

Các khu, điểm du lịch và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, dịch vụ, cải tạo cảnh quan môi trường điểm đến xanh sạch đẹp, an toàn, xây dựng điểm nhấn phục vụ khách thăm quan chụp ảnh check-in điểm đến; không xảy ra hiện tượng mất an ninh, an toàn, không có tình trạng gian lận, ép giá, chèo kéo, đeo bám khách. Đặc biệt, thời tiết mát mẻ, không gian thiên nhiên hùng vĩ, trong lành của vùng cao là lợi thế của nhiều điểm tổ chức hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh trong dịp nghỉ lễ nắng nóng kỷ lục này.

Thành viên của Câu lạc bộ Triumph Mỹ Đình, Hà Nội trải nghiệm Suối Giàng, huyện Văn Chấn dịp nghỉ lễ.