Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái: Nhiều giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt khó

Thời gian gần đây, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân gặp nhiều khó khăn do suy thoái kinh tế và đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. Với tinh thần đồng hành, chia sẻ, Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái đã có nhiều giải pháp kinh doanh để chia sẻ những khó khăn với khách hàng.

Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp.

Một trong nhiều giải pháp thiết thực được Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái thực hiện là điều chỉnh giảm lãi suất cho vay. Từ năm 2023 đến nay, Chi nhánh đã điều chỉnh giảm lãi suất cho vay 12 lần trên cơ sở tiết giảm chi phí và giảm lãi suất huy động, theo đó sàn lãi suất cho vay giảm nhiều nhất là 4%/năm. Gần đây nhất, kể từ ngày 26/3/2024, Chi nhánh thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất cho vay lên tới 2%/năm đối với toàn bộ dư nợ hiện hữu. Tổng số khách hàng được hỗ trợ là 13.300 khách hàng với tổng số tiền lãi dự kiến giảm đến hết 31/12/2024 lên tới 14 tỷ đồng.

Bên cạnh việc giảm lãi suất tiền vay, Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái đã triển khai 14 chương trình tín dụng ưu đãi của Agribank, lãi suất thấp hơn từ 0,5%-2,5% so với lãi suất cho vay thông thường, với quy mô tài trợ vốn lên đến 320.000 tỷ đồng dành cho nhiều đối tượng khách hàng được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Agribank, hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, phục vụ nhu cầu đời sống gồm: Cho vay ngắn hạn ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa; cho vay ưu đãi tài trợ dự án đầu tư dành cho khách hàng doanh nghiệp; cho vay ngắn hạn ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp lớn; cho vay ngắn hạn ưu đãi phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh; cho vay tiêu dùng ưu đãi; cho vay ngắn hạn phục vụ nhu cầu đời sống; cho vay ưu đãi tài trợ dự án đầu tư dành cho khách hàng doanh nghiệp; cho vay tiêu dụng đối với cán bộ công nhân viên ngành y tế; cho vay sản phẩm OCOP; cho vay chế biến lâm sản,…Từ năm 2023 đến nay, toàn Chi nhánh đã giải ngân các chương trình ưu đãi lãi suất và điều chỉnh giảm lãi suất cho gần 16.000 khách hàng, dư nợ được giảm lãi 3.650 tỷ đồng, tiền lãi giảm lên tới 23,3 tỷ đồng.

Thực hiện Quyết định 749/QĐ-TTg ngày 3/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”; Nghị quyết số 51-NQ/TU ngày 22/07/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX về chuyển đổi số tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, xác định chuyển đổi số không còn là xu hướng mà là nhiệm vụ bắt buộc, là cơ hội để bứt phá, phát triển, Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái đã ứng dụng các công nghệ tiên tiến, giải pháp mới vào hoạt động thanh toán nhằm tăng tốc độ thanh toán, tăng cường an toàn, bảo mật dịch vụ, gia tăng trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng, như phát triển thêm nhiều tiện ích trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking cài đặt trên điện thoại thông minh, áp dụng phương thức định danh khách hàng để mở tài khoản tiền gửi trực tuyến, gửi tiền tiết kiệm online, đặc biệt tính năng VNPAY QR tích hợp trên ứng dụng giúp khách hàng thanh toán dễ dàng tại hơn 150 ngàn điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc, chuyển đổi toàn bộ hệ thống thiết bị POS sang công nghệ EMV và triển khai công nghệ thẻ không tiếp xúc nhằm hạn chế rủi ro cho khách hàng, lắp đặt CDM (máy gửi/rút tiền tự động, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn…) hoạt động 24/7, liên kết với hơn 18 ví điện tử thanh toán online… mang đến tiện ích tối đa cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Ngoài việc triển khai, phát triển các dịch vụ ngân hàng số hiện đại tại khu vực thành thị, Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái còn tập trung triển khai nhiều giải pháp để tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng hiện đại của người dân tại vùng sâu, vùng xa thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Điện lực, Công ty Cấp nước, VNPT Yên Bái, Bảo hiểm xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh để mở tài khoản, phát hành thẻ có đăng ký thấu chi thanh toán tiền điện, thanh toán tiền nước, cước viễn thông tự động, chuyển lương hưu và chi trả/thanh toán trợ cấp thất nghiệp, các khoản an sinh xã hội, nộp đoàn phí công đoàn… đồng thời ký kết thỏa thuận hợp tác với Đài Phát thanh- Truyền hình Yên Bái, Báo Yên Bái để tăng cường truyền thông chuyển đổi số và quảng bá, giới thiệu sản phẩm dịch vụ Agribank đến đông đảo người dân tại địa phương…

Ông Tào Việt Hà – Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái cho biết: “Trong thời gian tới, ngoài việc giảm lãi suất cho vay để đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục đổi mới phương thức phục vụ, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, đơn giản hóa thủ tục cho vay, tăng cường hoạt động truyền thông, phổ biến về cơ chế, chính sách, chương trình tín dụng bằng nhiều hình thức để người dân, doanh nghiệp hiểu và tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng được thuận tiện, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng. Bên cạnh đó, để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng khó khăn về tài chính, khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chi nhánh tiếp tục linh hoạt áp dụng các chính sách như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ; miễn, giảm lãi, phí tiền vay để khách hàng phục hồi sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục tích cực trong hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo, xây dựng nét văn hóa tốt đẹp, nhân văn của từng cán bộ nhân viên trong cộng đồng (từ nguồn chi phí chuyên môn và vận động người lao động đóng góp theo ngày lương,..) để góp phần cùng cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội”.

Theo Cổng TTĐT tỉnh