Tự hào tuổi 18

Nhận sự phân công của lãnh đạo Ban Tuyên giáo trong việc rà soát, tổng hợp lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, rất tình cờ tôi có tiếp xúc với một quần chúng ưu tú hiện đang là học sinh lớp 12 trường cao đẳng Yên Bái. Qua tiếp xúc và tìm hiểu tôi cảm thấy vô cùng khâm phục nghị lực của quần chúng ưu tú Trần Hồng Duyên– học sinh lớp Văn hóa Du lịch – Trường cao đẳng Yên Bái là một trong số ít học sinh, sinh viên đầu tiên của trường được vinh dự tham gia lớp học nhận thức về Đảng do Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tổ chức.

Là chị cả trong gia đình đông chị em, Bố bị khiếm thị, Mẹ là lao động chính trong gia đình. Để có được vinh dự này ở tuổi 18, Trần Hồng Duyên đã nỗ lực, phấn đấu hết mình trong học tập và tham gia tích cực các phong trào do trường, lớp phát động. Thành tích nổi bật của Duyên là học sinh khá của lớp, luôn tích cực tham gia các phong trào được do lớp và trường phát động. Ước mơ của em là trở thành một hướng dẫn viên du lịch để có cơ hội giới thiệu với du khách gần xa những cảnh đẹp và con người Yên Bái.

Em Trần Hồng Duyên cùng giảng viên Hà Thị Loan

Hồng Duyên chia sẻ: “Em cảm thấy rất vinh dự khi là người trẻ tuổi nhất tại lớp học nhận thức về đảng do Đảng ủy Khối tổ chức. Qua đó em nhận thức được sâu sắc và rõ ràng hơn về Đảng, em thấy bản thân càng phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn để xứng đáng với sự dìu dắt, tin tưởng của thầy cô đặt vào em. Đặc biệt là trong kỳ thi sắp tới em sẽ cố gắng đạt thành tích cao, để thể hiện vai trò của một người quần chúng ưu tú được thầy cô, bạn bè tin tưởng, yêu quý.

Trần Hồng Duyên (đứng thứ 2 từ phải sang) vinh dự được khen thưởng đạt thành tích xuất sắc trong học tập tại lớp học nhận thức về Đảng

Cô Hà Thị Loan – Giảng viên khoa Văn hóa – Du lịch nhận xét: “Trần Hồng Duyên là học sinh rất tích cực trong các phong trào do lớp, trường tổ chức. Trong học tập Duyên dành nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu, luôn được bạn bè yêu thương và thầy cô quý mến. Ngoài ra Hồng Duyên còn dành nhiều thời gian để phụ giúp việc nhà cho gia đình, xứng đáng là quần chúng ưu tú được lớp, nhà trường giới thiệu tham dự lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Đảng ủy Khối tổ chức”.

Có thể nói, để vinh dự được tham dự lớp nhận thức về Đảng khi vừa đủ 18 tuổi là ước mơ, khát khao của nhiều bạn trẻ. Đây không chỉ là vinh dự lớn mà còn là cơ hội để sinh viên rèn luyện, phấn đấu, nâng cao ý thức trách nhiệm, tự khẳng định mình, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của tỉnh, của đất nước. Hiện tại, Đảng bộ trường cao đẳng Yên Bái đang tiếp tục tạo điều kiện cho hơn 20 đoàn viên ưu tú có thành tích cao trong học tập và tham gia tích cực các phong trào do trường, lớp phát động tham dự lớp nhận thức về Đảng, tạo nguồn, kết nạp đảng viên là học sinh, sinh viên, ươm mầm những hạt giống đó.

Viết Thọ

Bài viết mới nhất: