Hội LHPN tỉnh Yên Bái tọa đàm “Gia đình hạnh phúc gắn kết yêu thương trong hội nhập và phát triển”

Kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2021), sáng 25/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm và tuyên dương “Gia đình hạnh phúc gắn kết yêu thương trong hội nhập và phát triển”.

Các đại biểu tham quan sản phẩm truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Dự Tọa đàm có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.Đến nay, toàn tỉnh đã hình thành 122 “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch”; 13 “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch tiêu biểu”; xây dựng trên 1.690 tuyến đường phụ nữ tự quản xanh – sạch – đẹp, gần 1.540 tuyến đường hoa, trên 2.000 mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”.

Thông qua các phong trào như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây gia đình hạnh phúc”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “Xây dựng nông thôn mới”…; các cuộc vận động, hướng dẫn, hỗ trợ phụ nữ thực hiện vai trò giữ lửa và truyền lửa của mình trong xây dựng gia đình theo các tiêu chí “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, ngày càng có nhiều hơn các gia đình hạnh phúc tiêu biểu, gương mẫu; xuất hiện nhiều gia đình nuôi con khỏe, dạy con ngoan, làm kinh tế giỏi; ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền.

Ban tổ chức tuyên dương các tập thể, câu lạc bộ có thành tích xuất sắc trong phong trào “Xây dựng gia đình no ấm – bình đẳng – tiến bộ – hạnh phúc”.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh đánh giá cao các kết quả trong công tác gia đình đã đạt được thời gian vừa qua.

Đồng chí yêu cầu, Hội LHPN tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các ngành thành viên Ban chỉ đạo Công tác gia đình và các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các hội viên của các đoàn thể và nhân dân về vị trí, vai trò, trách nhiệm của gia đình trong việc thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, ngăn chặn các tệ nạn xã hội.

Phấn đấu tối thiểu mỗi thôn, bản, tổ dân phố thành lập 1 “Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc”; khẩn trương ban hành Bộ tiêu chí đánh giá gia đình hạnh phúc, thôn, bản, tổ dân phố hạnh phúc; hướng dẫn chi tiết để tiếp tục triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình…

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tuyên dương 34 tập thể, câu lạc bộ và 29 gia đình tiêu biểu vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Xây dựng gia đình no ấm – bình đẳng – tiến bộ – hạnh phúc”.

Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã cùng nhau tham gia Tọa đàm “Những người trong cuộc”, xem tiểu phẩm và tham quan sản phẩm truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc”.