Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái đầy mạnh triển khai thực hiện Chương trình hành động số 18-CTrTU của Tỉnh ủy Yên Bái

Thực hiện Chương trình hành động số 18-CTr/TU, ngày 18/12/2020 của Tỉnh ủy Yên Bái; Kế hoạch số 30-KH/ĐUK ngày 22/01/2021 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về việc thực hiện Chương trình hành động số 18-CTr/TU và Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Khối về thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021.

Nhằm triển khai thực hiện đạt hiệu quả nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm của Ngành BHXH giao trong năm 2021. Đảng bộ Bảo hiểm xã tỉnh Yên Bái đã quán triệt, triển khai sâu rộng nội dung Chương trình hành động số 18- CTr/TU, ngày 18/12/2020 của Tỉnh ủy Yên Bái; Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 BCH Đảng bộ Khối khóa IX đến các chi bộ, đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hợp đồng lao động (CCVC) trong hệ thống BHXH tỉnh.

Theo đó, bám sát vào các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, các văn bản chỉ đạo của BHXH Việt Nam, của Ban cán sự Đảng BHXH Việt Nam Đảng bộ BHXH tỉnh đã cụ thể hóa nội dung và ban hành Kế hoạch số 21/KH-ĐU ngày 02/03/2021 triển khai đến các chi bộ, đơn vị trực thuộc Chương trình hành động số 18-CTr/TU ngày 18/12/2020 của Tỉnh ủy Yên Bái, trong đó đề ra “mục tiêu kép” đó là: vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa tập trung thực hiện mục tiêu chung mà Đảng bộ BHXH tỉnh đã đề ra trong năm 2021.

Đội ngũ Cán bộ, đảng viên, viên chức BHXH huyện Yên Bình nỗ lực truyền thông chính sách BHYT học sinh sinh viên

Cùng với mục tiêu chung, Đảng bộ BHXH tỉnh đề ra 11 mục tiêu cụ thể. Trong đó phấn đấu: Năm 2021 có khoảng 20% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, 11% tham gia BHTN và trên 97% dân số tham gia BHYT; 30% người nhận lương hưu, trợ cấp thất nghiệp thực hiện phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt. 100% đơn vị trực thuộc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021; Đảng bộ và 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ); 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ (trong đó 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên). Có ít nhất 98% đảng viên được nghiên cứu học tập các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định của Đảng, văn bản liên quan đến chính sách pháp luật của Nhà nước. Phấn đấu trong năm 2021 kết nạp mới được ít nhất 02 đảng viên. Đạt trên 50% số đảng viên thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương; đạt trên 70% số cán bộ lãnh đạo quản lý trong cơ quan, đơn vị thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương. 100% chỉ tiêu chương trình kiểm tra, giám sát công tác đảng phải bảo đảm chất lượng, hiệu quả.Cơ quan BHXH được công nhận đạt chuẩn văn hóa và các tổ chức đoàn thể đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 100%.

Đỗ Thị Hiên