ĐOÀN CÔNG TÁC ĐẢNG ỦY KHỐI CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH KIỂM TRA TIẾN ĐỘ CÔNG TÁC BẦU CỬ TẠI XÃ SUỐI BU VÀ XÃ SUỐI GIÀNG HUYỆN VĂN CHẤN

Sáng ngày 20/5/2021Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã thành lập 02 đoàn công tác do các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối làm Trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra, nm bắt tình hình công tác chuẩn bị cho cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021  2026, tại xã Suối Bu và xã Suối Giàng huyện Văn Chấn.

Đồng chí Đỗ Quang Minh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Suối Bu, huyện Văn Chấn

* Tại xã Suối Bu, Đồng chí Đỗ Quang Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối đã làm việc và kiểm tra tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã, hiện xã Suối Bu có 04 đơn vị bỏ phiếu. Qua kiểm tra, đến thời điểm này, các đơn vị bỏ phiếu trên địa bàn xã đã thực hiện cơ bản các bước về công tác chuẩn bị cho Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XI và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 theo Luật định

Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo lập danh sách và niêm yết danh sách cử chi đảm bảo theo đúng hướng dẫn của cấp trên; tổ chức nắm chắc tình hình tư tưởng, cán bộ, đảng viên và nhân dân. Song song với đó, đã có kế hoạch và phương án đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh, công tác bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết đảm bảo trang trọng, đúng quy định…

Đổng chí Đỗ Quang Minh, Bí thư Đảng ủy Khối làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Suối Bu và trao tặng quà cho xã Suối Bu

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đỗ Quang Minh, Bí thư Đảng ủy Khối  yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân nhân về cuộc bầu cử, trong đó đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự và tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, đảm bảo ngày Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Đồng chí Cao Xuân Chiểu – Phó Bí thư Đảng ủy Khối kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn

* Tại xã Suối Giàng, Đoàn kiểm tra do đồng chí Cao Xuân Chiểu làm trưởng đoàn. Sau khi trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tại các 06 đơn vị bỏ phiếu, Đoàn công tác của Đảng ủy Khối đã tiến hành làm việc, trao đổi với Đảng ủy xã về một số nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử theo yêu cầu. Đảng ủy xã  Suối Giàng đã lãnh đạo, phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị để chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức thành công cuộc bầu cử; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân. Chỉ đạo các đơn vị bầu cử tiếp nhận danh sách niêm yết chính thức và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp tại các đơn vị bỏ phiếu đảm bảo đúng quy định.

Đồng chí Cao Xuân Chiểu,Phó Bí thư Đảng ủy Khối trao tặng, ủng hộ 1.500 khẩu trang y tế và 04 hộp nước sát khuẩn cho xã Suối Giàng

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng, ủng hộ 1.500 khẩu trang y tế và 04 hộp nước sát khuẩn cho xã Suối Bu và ủng hộ 1.500 khẩu trang y tế và 04 hộp nước sát khuẩn cho xã Suối Giàng.

Thành Nam