Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh triển khai Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Vừa qua, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Tham dự và chỉ đạo  hội nghị có đồng chí Cao Xuân Chiểu, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; các đồng chí trong Ban tổ chức hội thi và đại diện các cụm thi cấp cơ sở.

Toàn cảnh hội nghị

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đảng ủy Khối được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, gồm 3 phần thi:  Soạn đề cương thuyết trình, phần thi thuyết trình và phần trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Hội thi được tổ chức làm 2 vòng thi gồm cấp cơ sở và vòng thi chung kết. Tại vòng cơ sở được chia làm 4 cụm  thi là các thí sinh đại diện cho các tổ chức cơ sở đảng và vòng chung kết. Thời gian tổ chức vòng thi cấp cơ sở dự kiến  xong trước ngày 15/6/2021 và vòng chung kết dự kiến xong trước ngày 15/7/2021.  Nội dung thi là tuyên truyền nội dung thuộc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí cao Xuân Chiểu, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã đánh giá cao công tác chuẩn bị Hội thi cấp cơ sở của các cụm thi, đặc biệt là các đơn vị cụm trưởng, cụm phó các cụm thi. Đa số các cụm thi đã dự thảo kế hoạch tổ chức, quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và một số văn bản phục vụ Hội thi; công tác tuyên truyền về Hội thi được các đơn vị thực hiện khá tốt, bước đầu tạo được sức lan tỏa, sự quan tâm, chú ý của cán bộ, đảng viên trong khối đối với Hội thi. Đồng chí Trưởng ban tổ chức Hội thi cũng đề nghị các cụm thi sớm triển khai kế hoạch vòng thi cụm và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất các hội thi cấp cơ sở, đảm bảo đúng nội dung theo yêu cầu của Đảng ủy Khối, đồng thời phải có các kịch bản cụ thể cũng như các biện pháp phòng, chóng dịch bệnh Covid- 19.

Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đảng ủy Khối sẽ góp phần đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Tạo điều kiện để các báo cáo viên, tuyên truyền viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; nâng cao trình độ, kỹ năng thuyết trình, đổi mới phương pháp tuyên truyền miệng; tuyển chọn, công nhận, suy tôn báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi.  Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021.

Ngọc Khánh