Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phấn đấu tuyên truyền, vận động, giúp đỡ 30 hộ nghèo trở lên thoát nghèo trong năm 2024

Để phấn đấu hoàn thành mác mục tiêu, nhiệm vụ theo thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2024 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Đảng uỷ Khối đã xác định  mục tiêu phấn đấu đó là: 100% các chi, đảng bộ thuộc Khối cơ quan, đơn vị (được Tỉnh ủy giao nhiệm vụ) xây dựng kế hoạch triển khai và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đối với các chi, đảng bộ cơ sở thuộc Khối doanh nghiệp, các đoàn thể Khối tuyên truyền, vận động, giúp đỡ 30 hộ nghèo trở lên của Suối Bu và xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn thoát nghèo trong năm 2024.

Ban Thường vụ Đoàn Khối trao biển hỗ trợ kinh phí làm nhà cho gia đình Vàng A Thành, thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng

Để đạt được mục tiêu, nhiệm vụ nêu trên, Đảng uỷ Khối đã xây dựng kế hoạch, đề ra mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện, trong đó yêu cầu các chi, đảng bộ cơ sở phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương được Tỉnh ủy phân công phụ trách, theo dõi, giúp đỡ tuyên truyền, vận động và huy động các nguồn lực để triển khai, thực hiện, qua đó giúp các địa phương phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, tích cực thực hiện lộ trình xây dựng Nông thôn mới, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh Yên Bái trong năm 2024.

Huy động sự vào cuộc của cộng đồng để hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả kiến thức cách giảm nghèo từ các nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, của cộng đồng để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đoàn Thanh niên Khối tặng quà cho các gia đình chính sách

Phối hợp với chính quyền địa phương để tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, thực hiện chính sách giảm nghèo, những mô hình hay, cách làm hiệu quả, những gương điển hình thoát nghèo, cận nghèo tiêu biểu. Kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng những hộ gia đình tự nguyện thoát nghèo nhằm nâng cao nhận thực của người nghèo nhằm đẩy mạnh và nhân rộng phong trào “tự nguyện đăng ký thoát nghèo” trên địa bàn của huyện Văn Chấn, cũng như trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Hoan