Hội Nông dân tỉnh Yên Bái và Sở Thông tin – Truyền thông ký kết Kế hoạch phối hợp chuyển đổi số

Chiều 15/3, Hội Nông dân (HND) tỉnh Yên Bái phối hợp với Sở Thông tin – Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị ký kết Kế hoạch phối hợp chuyển đổi số năm 2024 – 2025.

Lãnh đạo HND tỉnh và Sở TT&TT ký kết Kế hoạch phối hợp chuyển đổi số năm 2024 – 2025.

Phấn đấu hết năm 2025, có 30% trở lên hội viên nông dân biết sử dụng nền tảng số AI

Theo đó, 2 bên thống nhất phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho hội viên nông dân trong tỉnh về các trụ cột của chuyển đổi số, việc ứng dụng công nghệ số vào phát triển kinh tế hộ gia đình, phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát huy vai trò làm chủ của người nông dân trong phát triển nông nghiệp số.

Triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ số vào sản xuất, phân phối nông sản, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh của ngành nông nghiệp tỉnh, đồng thời giảm chi phí sản xuất, kết nối trực tiếp, đưa nông sản tới tay người tiêu dùng thông qua các nền tảng số.

Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức về chuyển đổi số cho cán bộ, hội viên nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh. Triển khai phong trào “Bình dân học AI” trong cán bộ, hội viên nông dân để ứng dụng các nền tảng AI vào công việc, sản xuất và cuộc sống. Phấn đấu đến hết năm 2025, có 30% trở lên hội viên nông dân tỉnh Yên Bái biết sử dụng nền tảng số AI phục vụ công việc, sản xuất và cuộc sống; xây dựng tối thiểu 10 mô hình hộ nông dân tiêu biểu ứng dụng công nghệ số phát triển kinh tế hộ gia đình…

Hoạt động ký kết nhằm nâng cao vai trò của hai ngành trong việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn tổ chức hội, cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số gắn với hoạt động công tác Hội và các hoạt động sản xuất, kinh doanh của hội viên nông dân trong thời kỳ mới, từ đó chủ động triển khai thực hiện, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số của tỉnh Yên Bái đến năm 2025.

Tại Lễ ký kết, 2 bên thống nhất cao các nội dung, phương thức phối hợp cũng như hình thức đánh giá, kiểm tra, giám sát để Chương trình phối hợp đạt hiệu quả cao nhất. Trước đó, Sở TT- TT cũng đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng nền tảng bàn làm việc số và bàn giao tài khoản sử dụng nền tảng “Bàn làm việc số” cho HND tỉnh.