Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái tuyên dương 28 điển hình tiên tiến học và làm theo Bác

Sáng 17/5, tại Bảo tàng tỉnh, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2024, tuyên dương thanh niên tiên tiến học tập và làm theo Bác, giai đoạn 2023 – 2024.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối tặng giấy khen cho các gương điển hình thanh niên tiên tiến học và làm theo Bác giai đoạn 2023 – 2024.

Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2024 với chủ đề “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp phát động đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN), công nhân tham gia.

Tại Ngày hội Thanh niên công nhân, các ĐV,TN công nhân có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, thắt chặt, mở rộng tình đoàn kết, phát huy vai trò, nhiệt huyết, sức trẻ, cổ vũ tinh thần hăng say làm việc cho ĐV, TN công nhân nâng cao hiệu suất công việc tại đơn vị, doanh nghiệp, địa phương.

Thời gian qua, tuổi trẻ Đoàn Khối CQ&DN tỉnh luôn tích cực triển khai sôi nổi các phong trào thi đua, cuộc vận động, nhất là phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” và phong trào “4 nhất” nhằm phát huy tính sáng tạo, ý chí, nỗ lực của cán bộ ĐVTN trong học tập, lao động, sản xuất kinh doanh; đề xuất các ý tưởng, sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học, giải pháp cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất cũng như tổ chức nhiều hoạt động Đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn.

Từ phong trào đã có nhiều đề tài, giải pháp, sáng kiệm do ĐVTN đề xuất được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đánh giá cao và ghi nhận, ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn… Tại Ngày hội, Đoàn Khối đã tuyên dương 28 gương điển hình thanh niên tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác giai đoạn 2023 – 2024.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã tặng 6 suất quà cho các đoàn viên công nhân có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập và công tác. Ngay sau Lễ tuyên dương, đông đảo cán bộ, ĐVTN, đoàn viên công nhân đã tham quan, tìm hiểu lịch sử tại Bảo tàng tỉnh; tham gia một số trò chơi vận động nâng cao tinh thần đoàn kết trong Khối.