Yên Bái: Gần 10.000 lao động nông thôn được đào tạo nghề ngắn hạn

Giai đoạn 2015 – 2020, Hội Nông dân các cấp Yên Bái đã phối hợp với ngành lao động, thương binh và xã hội tổ chức được 335 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho gần 10.000 lượt học viên với nội dung chủ yếu về trồng trọt, chăn nuôi, sửa chữa xe máy, xây dựng, may mặc, nấu ăn…

Lao động nông thôn ở thị xã Nghĩa Lộ học nghề trồng nấm rơm.

Thông qua học nghề, phần lớn lao động đã áp dụng được kiến thức vào sản xuất, kinh doanh với tỷ lệ lao động có việc làm trên 80%, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho gia đình và vươn lên ổn định cuộc sống.

Cùng đó, dù mới đi vào hoạt động, Trung tâm Hỗ trợ nông dân đã liên kết với Công ty cổ phần xuất khẩu lao động thương mại và du lịch (TTCL) triển khai thực hiện đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; phối hợp với các ban của Hội Nông dân tỉnh tổ chức 7 lớp tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho 425 cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh.