Tỉnh đoàn Yên Bái tổng kết, trao giải Liên hoan báo cáo viên, tuyên truyền viên năm 2021

Sáng 27/9, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Liên hoan báo cáo viên, tuyên truyền viên năm 2021.

Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm – Bí thư Tỉnh đoàn trao giải Nhất Liên hoan báo cáo viên, tuyên truyền viên năm 2021 cho thí sinh Bùi Minh Tuấn – Thị Đoàn Nghĩa Lộ.
Liên hoan báo cáo viên, tuyên truyền viên năm 2021 được tổ chức trong tháng 8/2021 dưới hình thức trực tuyến gồm 2 phần: soạn đề cương và ghi hình thuyết trình qua video.
Thí sinh lựa chọn nội dung thuộc Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 hoặc chương trình hành động của tổ chức Đoàn thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp để dự thi; liên hệ thực tiễn địa phương, cơ quan, đơn vị nơi thí sinh công tác, sinh sống.
Liên hoan báo cáo viên, tuyên truyền viên năm 2021 đã tạo hiệu ứng lan tỏa, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng, tham gia.
Kết thúc Liên hoan, thí sinh Bùi Minh Tuấn – Thị Đoàn Nghĩa Lộ đã xuất sắc giành giải Nhất. Ban Tổ chức cũng trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 9 giải Khuyến khích và các giải phụ: thí sinh xây dựng đề cương xuất sắc nhất, thí sinh triển vọng, thí sinh có video clip được bình chọn nhiều nhất.
Liên hoan báo cáo viên, tuyên truyền viên năm 2021 là đợt tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và đoàn viên, thanh niên về những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
Liên hoan có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò công tác tuyên truyền miệng của cán bộ Đoàn, từ đó, tăng cường lãnh, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên. Đồng thời, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, sâu sát cơ sở; tạo chuyển biến, đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả tuyên truyền miệng.