Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong mỗi người dân

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, sáng nay 05-6-2024, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã phối hợp với Quỹ Bảo vệ Môi trường tỉnh Yên Bái, Đoàn phường Đồng tổ chức chương trình Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2024.

Đoàn thanh niên Sở TN&MT tỉnh Yên Bái và Quỹ Bảo vệ môi trường, đã tặng xe thu gom rác và thùng đựng rác cho tổ dân phố trên địa bàn phường

Tại chương trình, Đoàn thanh niên Sở TN&MT tỉnh Yên Bái  và Quỹ Bảo vệ môi trường, đã tặng phường Đồng Tâm 9 xe đẩy thu gom rác và 3 thùng đựng rác cho bà con tổ dân phố trên địa bàn phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái.

Đây là một trong những hoạt động nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, Ngày Môi trường thế giới 5/6 được tổ chức thành sự kiện thường niên tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ngày Môi trường thế giới 5/6/2024 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa” nhằm kêu gọi các quốc gia cùng chung tay bảo vệ môi trường sống của chính mình.

Tuyên truyền về việc phân loại rác ngay tại nhà tại chương trình

Trong thời gian qua, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã quan tâm triển khai các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường như: Tuyên truyền về cuộc sống xanh, đặc biệt là việc phân loại rác ngay tại nhà; các hoạt động bảo vệ hệ sinh thái, trồng cây xanh bảo vệ môi trường., truyền thông về bảo vệ môi trường, bảo tồn di sản, nét đẹp văn hóa…;  xây dựng, nhân rộng các mô hình, công trình thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu….

Qua đó, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường của mỗi cá nhân, hộ gia đình tại cộng đồng các khu dân cư và góp phần thực hiện có hiệu quả việc phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn.

Đức Hậu