Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái tổ chức diễn tập lần 3 về phòng, chống COVID-19

Nhằm chuẩn bị tốt các hoạt động cần thiết cho việc tiếp nhận và vận chuyển bệnh nhân COVID -19 tại Bệnh viện. Ngày 7/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái vừa tổ chức diễn tập lần 3 về tình huống vận chuyển và cách ly các đơn nguyên khi có phát hiện người dương tính với SARS-CoV-2.

Với kinh nghiệm từ hai lần diễn tập trước, diễn tập lần này với quy mô lớn và toàn diện hơn với sự tham gia của 42 người trong khung diễn tập và hàng trăm quan sát viên từ các khoa, phòng trong bệnh viện.

Chỉ huy diễn tập là Bác sỹ Nguyễn Trung Hiếu – Phó Giám đốc Bệnh viện và các đồng chí trong Ban giám đốc. Buổi diễn tập diễn ra trong 1 giờ hoàn thành đầy đủ các mục tiêu đã đề ra theo kế hoạch.

Sau diễn tập, Bệnh viện đã tiến hành họp, rút kinh nghiệm và đề ra những thiếu sót cần bổ sung trong quy trình vận chuyển và cách ly các đơn nguyên khi có tình huống xảy ra.

Việc tổ chức diễn tập giúp toàn thể các khoa, phòng thực hiện tốt hơn, phối hợp nhuần nhuyễn hơn trong các tình huống khi có dịch xảy ra trong bệnh viện. Từ đó nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến cho nhân viên y tế, trang bị kiến thức, kỹ năng tốt nhất khi bước vào “thực chiến”, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch và bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Theo Trang Thông tin điện tử Bệnh viện Đa khoa tỉnh