Tăng cường nắm tình hình triển khai thực hiện Kết luận số 120 – KL/TW, ngày 07/01/2016 của Bộ Chính trị

Chiều ngày 9/9, tại Chi bộ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Yên Bái, Đoàn công tác của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh do đồng chí Cao Xuân Chiểu – Phó Bí thư, Thành viên Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở Đảng ủy Khối làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc nắm tình hình triển khai thực hiện Kết luận số 120 – KL/TW của Bộ Chính trị. Cùng tham gia buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng phòng Dân vận Nhà nước và chính quyền, Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, doanh nghiệp, cán bộ phụ trách công tác dân vận và Quy chế dân chủ ở cơ sở của Chi bộ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Yên Bái.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo cấp ủy báo cáo kết quả triển khai thực hiện Kết luận số 120-KL/TW của Ban Bí thư về “Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở”, các thành viên của Đoàn công tác đã trao đổi về kết quả đạt được cũng như các nội dung có liên quan đến việc thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở; đồng thời, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong triển khai, thực hiện Kết luận số 120 -KL/TW của Bộ Chính trị.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Cao Xuân Chiểu – Phó Bí thư, Thành viên Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh, Phó trưởng ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở Đảng ủy Khối đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ trong việc triển khai, thực hiện Kết luận số 120 – KL/TW trong 05 năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới để nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện QCDC, cấp ủy tiếp tục tổ chức, quán triệt, triển khai nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về thực hiện QCDC ở cơ sở. Đồng thời, nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm của cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên trong triển khai thực hiện QCDC ở cơ sở. Bên cạnh đó, cấp ủy, doanh nghiệp cần xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện QCDC ở cơ sở. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong việc phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; chú trọng nâng cao đạo đức công vụ, tinh thần, trách nhiệm phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; tiếp tục hoàn thiện quy chế tiếp công dân, phản ảnh của công dân; làm tốt công tác an sinh xã hội; đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước…

Đồng chí Cao Xuân Chiểu – Phó Bí thư, Thành viên Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở Đảng ủy Khối phát biểu tại buổi làm việc.

Tin tưởng rằng, với quyết tâm cao Chi bộ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Yên Bái sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ánh Nguyệt