Dự sinh hoạt định kỳ tại Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế tỉnh Yên Bái

Chiều ngày 16/9/2021, đồng chí Cao Xuân Chiểu, Phó bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã dự sinh hoạt chi bộ tháng 8 tại Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế tỉnh Yên Bái. Cùng tới dự có lãnh đạo Đảng ủy Sở Y tế tỉnh.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lại Mạnh Hùng, Bí thư Chi bộ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đã thông tin đến các đảng viên tình hình thời sự nổi bật trong nước và thế giới, triển khai các văn bản, chương trình, nghị quyết của tỉnh và của Đảng ủy Khối, đánh giá kết quả công tác chi bộ tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9/2021 của Chi bộ; đồng thời giao nhiệm vụ cho từng tổ Đảng, các tổ Đảng giao nhiệm vụ cho từng đảng viên thực hiện nhiệm vụ theo quy chế làm việc; yêu cầu đảng viên trong sinh hoạt chi bộ cần tích cực tham gia ý kiến đóp góp phê bình và tự phê bình để xây dựng chi bộ vững mạnh.

Đồng chí Lại Mạnh Hùng, Bí thư Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật điều hành buổi sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tháng 8/2021

Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 8/2021, Chi bộ đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác vận động quần chúng và lãnh đạo đoàn thể; Chi bộ đã tập chung lãnh đạo đảng viên thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trong toàn tỉnh tương đối ổn định, không phát hiện ca bệnh, ổ dịch nguy hiểm: SARS- COV2 trong cộng đồng, cúm A (H7N9), A (H5N1), tả… Tình hình dịch bệnh COVID-19 (đến ngày 13/9/2021): Trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã ghi nhận tổng số 11 ca dương tính SARS-COVID – 2 đều trong khu vực cách ly. Hiện tại 7 trường hợp đã bình phục và ra viện; 04 trường hợp đang tiếp tục cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi. Số mấu giám sát dịch tế, lấy mẫu xét nghiệm (ca nghi ngờ, người tiếp xúc gần, người đi nhập đi nhập cảnh từ nước ngoài về, giám sát cộng đồng) là 144.475; 144.247 mẫu xét nghiệm âm tính với SARS- COV2, 230 mẫu có kết quả dương tính SARS- COV2 (trong đó 19 mẫu tái dương tính), 198 mẫu chờ kết quả. Trong tháng ghi nhận 01 trường hợp Viên não Nhật Bản điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Bệnh truyền nhiễm có số mắc tăng cao so với tháng trước: Cúm 174/139, tiêu chảy 161/76), thủy đậu (8/7), adeno vi rút (171/91), số tiền phòng dại (308/298); bệnh truyền nhiệm giảm so với tháng trước: Viêm gan virút (5/7/), viêm não Nhật Bản (1/4/); các hoạt động chuyên môn khác đầu đang hoạt động có hiệu quả đảm bảo các nhiệm vụ và mục tiêu và tiến độ đề ra, chương trình dự án hợp tác quốc tế tiếp tục được triển khai trên địa bàn.

Trên tinh thần dân chủ, xây dựng và trách nhiệm cao, các đảng viên trong Chi bộ đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào một số nội dung trọng tâm như: bổ sung kết quả đạt được và nêu rõ nguyên nhân của hạn chế, khuyết điểm, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ tháng 8; việc thực hiện Nghị quyết TW4, khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị… Đồng thời, đề xuất một số giải pháp đề Chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Cao Xuân Chiểu, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu, chỉ đạo buổi sinh với Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế tỉnh Yên Bái

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Cao xuân Chiểu đã đánh giá về công tác chuẩn bị, chương trình, nội dung sinh hoạt Đảng nghiêm túc, đảm bảo quy định các ý kiến phát biểu của đảng viên có trách nhiệm, tâm huyết. Đây là hoạt động thường xuyên của Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế tỉnh Yên Bái  phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2021 và cả nhiệm kỳ đã đề ra, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Lâm Hương Thục