Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Yên Bái

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều nay – 23/7, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã thăm và tặng quà tri ân các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Đoàn viên thanh niên Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Chí Lân, nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tại phường Minh Tân, thành phố Yên Bái.

Với tấm lòng kính trọng, tri ân, đoàn viên thanh niên Đoàn Khối đã ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, trao tặng 9 suất quà, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng cho 3 gia đình thương binh phường Minh Tân; 3 gia đình thương binh mắc bệnh hiểm nghèo, mẹ liệt sĩ và nạn nhân nhiễm chất độc da cam/Dioxin phường Đồng Tâm và 3 gia đình người có công với cách mạng, thương binh mắc bệnh hiểm nghèo ở xã Minh Bảo.

Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tấm lòng của tuổi trẻ tỉnh Yên Bái nói chung và tuổi trẻ Đoàn Khối nói riêng đối với những công lao đóng góp to lớn của thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống dân tộc, nêu cao tinh thần xung kíchthực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị, đóng góp sức lực, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.