Đảng ủy Khối triển khai kế hoạch hỗ trợ cây giống cho các hộ nghèo xã Suối Bu, huyện Văn Chấn

Căn cứ Kế hoạch số 40-KH/ĐUK, ngày 18/3/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về tuyên tuyền, vận động, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2021. Ngày 06/8/2021, Đoàn công tác của Đảng ủy Khối, do đồng chí Phạm Vĩnh Cường – Phó Bí thư Thường trực làm Trưởng đoàn đã làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Suối Bu, huyện Văn Chấn và triển khai kế hoạch hỗ trợ cây giống đối với 15 hộ nghèo của xã, giúp các hộ có thêm điều kiện thoát nghèo trong năm 2021.

Đ/c Phạm Vĩnh Cường – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối trao đổi và cấp hỗ trợ cây giống cho các hộ nghèo của xã Suối Bu

Theo kế hoạch, Đảng ủy Khối đã cấp hỗ trợ 15 hộ nghèo bằng cây quế giống và các tư liệu sản xuất khác (Mỗi hộ được hỗ trợ 1.500 cây quế giống; 20kg phân bón; 04 kg thuốc chống kiến), trị giá 2.000.000 đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ 15 hộ là 30.000.000 đồng. Nguồn kinh phí được trích từ qũy an sinh xã hội của Đảng ủy Khối và vận động sự ủng hộ của các đoàn thể khối và các chi, đảng bộ cơ sở khối doanh nghiệp.

Đoàn công tác cùng với cán bộ xã trao đổi, hướng dẫn kỹ thuật thâm canh cây quế cho các hộ nghèo của xã được nhận hỗ trợ cây giống

Cùng với đó, cán bộ khuyến nông viên cơ sở của xã đã hướng dẫn cho các hộ cách bảo quản, chăm sóc cây giống trước khi trồng và kỹ thuật trồng, bón phân, chăm sóc cây quế đạt hiệu quả.

Sau khi cấp hỗ trợ cây quy giống, đồng chí Trưởng đoàn công tác của Đảng ủy Khối đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo sát sao và phân công cán bộ địa chính cùng với cán bộ khuyến nông giúp các hộ trong quá trồng, chăm sóc cây quế, đảm bảo phát triển, sinh trưởng tốt, góp phần giúp các hộ đã được hỗ trợ thoát nghèo bền vững trong năm 2021 và trong những năm tới.

Tăng Kế Nghĩa