Đảng uỷ Khối tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 5 năm 2024

Ngày 31/5/2024, Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ đã chức Hội nghị giao ban công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Vĩnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối. Dự hội nghị có đồng chí  Đỗ Quang Minh, Bí thư Đảng uỷ cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ Khối, lãnh đạo các ban, Văn phòng và Đoàn thể Khối.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo các ban, Văn phòng, Đoàn thể Khối đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 5, đề xuất nhiệm vụ công tác Tháng 6 năm 2024.

Qua đánh giá, trong tháng 5/2024, lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị đã chủ động trong công tác tham mưu và tổ chức thực hiện cơ bản toàn diện các nhiệm vụ theo Kết luận của Ban Thường vụ giao trong tháng cũng như nhiệm vụ phát sinh theo yêu cầu, nhiệm vụ của ngành tỉnh uỷ và ngành dọc cấp trên giao.

Các ban, đoàn thể đã tuyên truyền, triển khai và sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương, của tỉnh; tuyên truyền kỷ niệm những ngày lễ lớn của Đảng của đất nước; Tổ chức Hội nghị tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025; Chỉ đạo thực hiện chuyển sinh hoạt đảng, tổng hợp số liệu tổ chức đảng, đảng viên theo quy định; Thực hiện công tác phát triển đảng viên; Thực hiện công tác thẩm định, kết luận tiêu chuẩn chính trị cho cán bộ, đảng viên.

Tiếp tục các cuộc kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối; Thành lập tổ kiểm tra, xem xét thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm tại Đảng bộ Sở Giao thông vận tải Yên Bái; đình chỉ sinh hoạt đảng đối với đảng viên bị khởi tố tại Đảng bộ Bưu điện tỉnh.

Các đoàn thể Khối tổ chức các hoạt động chào mừng Tháng công nhân năm 2024; Tổ chức chương trình về nguồn; Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; Triển khai “Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2024”; liên hoan Tiếng hát công nhân, viên chức, người lao động năm 2024.

Đ/c Phạm Vĩnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối phát biểu kết luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Vĩnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đã yêu cầu lãnh đạo các ban, Văn phòng, đoàn thể Khối chủ động bám sát Chương trình công tác toàn khóa và Chương trình công tác năm 2024 của của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối để lãnh đạo, chỉ đạo, giao nhiệm vụ đảng viên tổ chức thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị.  CHủ động xây dựng các báo cáo sơ kết các ban, văn phòng, đoàn thể 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện và kịp thời sơ kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương, của tỉnh theo kế hoạch. Tổ chức Hội Nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối và sơ kết các Ban Chỉ đạo, các đoàn thể Khối để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm,  triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024;Tổ chức mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng; quan tâm tạo nguồn kết nạp đảng;Tiếp tục thực hiện các nội dung theo Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 của Đảng ủy Khối và của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đề ra trong tháng 6 năm 2024.

Đức Nguyễn

Bài viết mới nhất: