Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 -2025

Sáng ngày 22/7/2024 tại Hội trường tầng II cơ quan, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khoá XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Toàn cảnh lớp học

Dự khai mạc lớp học có đồng chí Đỗ Quang Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy.

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khoá XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 có 65 học viên đến từ 18 chi, đảng bộ trực thuộc. Trong thời gian học tập, các học viên được tiếp thu 10 chuyên đề trong tài liệu của Ban Tuyên giáo Trung ương. Thông qua chương trình học nhằm trang bị cho các đảng viên mới những kiến thức cốt lõi của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và những chiến lược cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam; trên cơ sở đó mỗi đảng viên cần xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa XIV, đồng chí Đỗ Quang Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh: “Công tác giáo dục, bồi dưỡng lý luận chính trị có ý nghĩa to lớn trong tiến trình cách mạng, là một hoạt động quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng, không chỉ trang bị cho cán bộ, đảng viên những kiến thức, nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh mà còn giúp cho cán bộ, đảng viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, ý thức tu dưỡng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống nhằm thống nhất ý chí và hành động qua đó hoàn thiện kiến thức, kỹ năng, kiên định với chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.  Đồng chí cũng yêu cầu các giảng viên tham gia giảng dậy ngoài các lý thuyết trong giáo trình, cần vận dụng  kinh nghiệm thực tiễn trong công tác xây dựng đảng  nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho học viên. Đối với các học viên tham dự lớp đồng chí nhấn mạnh cần tuân thủ nghiêm các nội quy, quy định của lớp, thái độ học tập nghiêm túc, trách nhiệm và đạt kết quả cao để thực hiện nhiệm vụ chính trị cơ quan đơn vị.

Đồng chí Đỗ Quang Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu khai giảng

Trước giờ khai giảng lớp học, Ban Chỉ đạo lớp cùng toàn thể các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, văn phòng cùng toàn thể học viên đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ, tri ân, thể hiện lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn cho Đảng, cho nhân dân của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Viết Thọ