Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp kiểm tra đối với Ban Chấp hành Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh

Ngày 16/8/2021, tại trụ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh, Đoàn Kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh do đồng chí Cao Xuân Chiểu, Phó bí thư Đảng ủy Khối làm trưởng đoàn đã tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban Chấp hành Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Đồng chí Cao Xuân Chiểu, Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng đoàn Kiểm tra phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với BCH Đảng bộ Bảo Hiểm xã hội tỉnh

Nội dung kiểm tra đối với Ban Chấp hành Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh về công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa của cấp ủy, việc phân công và thực hiện nhiệm vụ cấp ủy viên.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành triển khai kế hoạch kiểm tra tới Ban Chấp hành Đảng bộ; qua khảo sát, nghe báo cáo, kết hợp nghiên cứu hồ sơ, tài liệu có liên quan và trực tiếp trao đổi với Ban Chấp hành Đảng bộ và 02 Chi bộ trực thuộc (Chi bộ Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng, Chi bộ Phòng Giám định bảo hiểm y tế).

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn giám sát của Đảng ủy Khối với Ban Chấp hành Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh

Sau khi nghiên cứu nội dung dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra của Đảng ủy Khối, các  đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Bảo hiểm xã hội cơ bản nhất trí với những đánh giá của đoàn kiểm tra về ưu điểm cũng như hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra.

Qua kiểm tra, đã xác định rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân về những khuyết điểm để kịp thời khắc phục và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp kịp thời trong thời gian tới. Trên cơ sở đó xây dựng báo cáo trình Ban Thường vụ Đảng ủy theo thẩm quyền đề ban hành kết luận kiểm tra. Qua đó giúp Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đánh giá đúng vi trò lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Bảo Hiểm xã hội để có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp.

Lâm Hương Thục