Điện lực Yên Bái đảm bảo cấp điện ổn định dịp Quốc khánh và khai giảng năm học mới

Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trong dịp Quốc khánh 2/9/2021 và khai giảng năm học mới 2021-2022, Công ty Điện lực Yên Bái (PCYB) đã chỉ đạo các đơn vị điện lực trực thuộc đôn đốc kiểm tra toàn diện đường dây, trạm biến áp và tăng cường nhân lực ứng trực nhằm phục vụ tốt nhất các hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Công nhân PCYB kiểm tra trạm biến áp Nam Cường 2 (thành phố Yên Bái) và bảo dưỡng đường dây, đảm bảo cung cấp điện ổn định trước ngày Quốc khánh.

PCYB chủ động nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức sự kiện của tỉnh và lên phương án dự phòng, linh hoạt chuyển đổi trong tình huống có sự cố, đảm bảo duy trì nguồn điện ổn định trong ngày Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới.

Theo phương án đề ra, việc cung cấp điện trên địa bàn tỉnh trong tình hình vận hành bình thường sẽ được cấp điện bởi nguồn điện qua 6 trạm biến áp 110/35/22kV do PCYB quản lý vận hành; nguồn điện 35kV từ Nhà máy thuỷ điện Thác Bà (A40); nguồn điện từ thủy điện nhỏ các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Yên đã được hòa với lưới điện cũng như nguồn điện từ Điện lực Lai Châu. Trường hợp có sự cố xảy ra, PCYB sẽ chuyển nguồn cấp điện, phân bổ phụ tải từng khu vực nhằm đảm bảo cấp điện an toàn liên tục. Đồng thời PCYB còn huy động máy phát điện dự phòng cho cấp điện theo yêu cầu của tỉnh.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, PCYB trang bị bảo hộ y tế phòng, chống lây nhiễm dịch cho lực lượng ứng trực vận hành lưới điện đồng thời chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thiết bị, vật tư dự phòng… sẵn sàng huy động xử lý các tình huống có thể xảy ra; đảm bảo chế độ báo cáo hàng ngày về tình hình vận hành, cung cấp điện và đảm bảo cấp điện ổn định cho các chốt kiểm soát dịch trong tỉnh. Bên cạnh đó, PCYB tích cực tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; không nên sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị công suất cao nhằm tránh gây quá tải, chập cháy, tai nạn điện…

Theo Báo Yên Bái