Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn – Hành trình Kỳ nghỉ hồng” năm 2021

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), trong 02 ngày 9/7 – 10/7/2021, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động “Hành trình về nguồn – Hành trình kỳ nghỉ hồng” tại xã Phù Nham Thị xã Nghĩa Lộ và xã Suối Giàng huyện Văn Chấn. Tham dự chương trình có Đồng chí Cao Xuân Chiểu – Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Đức Phương – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Khối cùng đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối.

Trong ngày đầu tiên, Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia hành trình đến với địa chỉ đỏ. Điểm đến của hành trình là di tích cấp quốc gia – Khu ủy Tây Bắc tại xã Phù Nham, thị xã Nghĩa Lộ – nơi có nhiều truyền thống đấu tranh bất khuất của quân và dân ta đã đi vào lịch sử dân tộc. Cùng với Đảng bộ, quân dân địa phương, Khu ủy Tây Bắc đã phát huy tối đa vai trò lãnh đạo, phát động chiến tranh nhân dân, tuyên truyền khơi dậy lòng yêu nước, lòng căm thù giặc sâu sắc, từ đó huy động được sức người sức của chi viện cho chiến trường. Dưới sự chỉ đạo của Khu ủy Tây Bắc, quân dân Tây Bắc góp phần cùng quân dân cả nước kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Pháp và can thiệp của Mỹ bằng chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ chấn động địa cầu. Trong khuôn khổ chương trình đoàn viên thanh niên được nghe và giao lưu cùng các nhân chứng lịch sử về những ngày tháng chiến tranh, những khó khăn, vất vả và tinh thần không ngại khó, không ngại khổ của quân và dân ta.

Lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan & doanh nghiệp tỉnh cùng các đoàn viên thanh niên thăm quan di tích cấp Quốc gia Khu ủy Tây Bắc, xã Phù Nham, thị xã Nghĩa Lộ

Ngày 10/7/2021 Đoàn tiếp tục triển khai chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2021 tại xã Suối Giàng huyện Văn Chấn lồng ghép triển khai phong trào 3 đến – 3 cùng do Tỉnh đoàn phát động. Tại chương trình Đoàn Khối đã tổ chức chương trình khám, phát thuốc cho trên 50 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; triển khai công trình thắp sáng đường quê, thăm hỏi các gia đình hộ nghèo được Đảng ủy Khối giúp đỡ; tổ chức phát 500 tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống ma túy; phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống kết hợp tuyên truyền nhân dân các thông tin phòng, chống dịch bệnh, các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid 19; tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết, chính sách của Đảng; hướng dẫn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, phòng chống dịch bệnh….

Đoàn khối các cơ quan & doanh nghiệp tỉnh cùng với Đoàn Bệnh viện đã khoa tỉnh thăm, tặng quà, khám bệnh, phát thuốc cho các gia đình chính sách
Đoàn Thanh niên Khối thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê”
Đoàn viên thanh niên tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh covid – 19; tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống ma túy, phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống…

“Hành trình về nguồn – Hành trình Kỳ nghỉ hồng” là hoạt động thiết thực có ý nghĩa giúp các đoàn viên, thanh niên hiểu hơn về lịch sử dân tộc, khơi dậy trong tuổi trẻ niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng; vun đắp niềm tin, nâng cao vai trò, trách nhiệm của thanh niên Đoàn Khối trong thời kỳ cách mạng mới. Đồng thời tô đẹp thêm hình ảnh người đoàn viên thanh niên với tinh thần luôn sẵn sàng xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Phạm Thị Phương