Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Tổng kết Cuộc thi trắc nghiệm “tìm hiểu Hành trình theo chân Bác và nội dung Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”

Chiều ngày 04/6/2021, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Tổng kết Cuộc thi trắc nghiệm “tìm hiểu Hành trình theo chân Bác và nội dung Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”. Tham dự có đồng chí Đỗ Quang Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối, các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, đoàn thể Khối cùng với các thí sinh đoạt giải các tuần và đại diện các tập thể được Đảng ủy Khối tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong tổ chức, triển khai thực hiện Cuộc thi.

Toàn cảnh Lễ tổng kết và Trao giải

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trắc nghiệm, mỗi bài thi gồm 20 câu hỏi tìm hiểu Hành trình theo chân Bác và nội dung Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Mỗi người có thể tham gia dự thi nhiều lần trong cuộc thi tuần, nhưng chỉ được công nhận 01 kết quả đúng và có thời gian trả lời sớm nhất trong số các lần dự thi. Thời gian bắt đầu từ ngày 19/4/2021, kết thúc vào ngày 17/5/2021. Thời gian mỗi tuần thi được tính từ 10h00’ thứ hai hằng tuần và kết thúc vào 9h00’ thứ hai tuần kế tiếp.

Đồng chí Đỗ Quang Minh, UV.BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối tặng Giấy khen cho các tập thể có số lượng người dự thi đông và có thành tích xuất sắc trong tổ chức, triển khai thực hiện Cuộc thi

Kết quả sau 4 tuần triển khai đã có 7.451 lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tham gia với 24.948 lượt bài của 75 chi, đảng bộ cơ sở tham gia, trong đó số bài trả lời tuyệt đối 20/20 câu là  8.485 bài; số bài đạt 19/20 câu đạt 4.851 bài. Trong đó có bài thi trả lời 20/20 câu hỏi với thời gian nhanh nhất là 35 giây. Kết quả Ban Tổ chức đã trao giải nhất tuần 1 cho đồng chí Trần Thị Thúy, Đảng bộ Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái; tuần 2 cho đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; tuần 3 cho đồng chí Lê Trọng Thuỷ, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh; tuần 4 cho đồng chí Hoàng Anh Dũng, Đảng bộ Báo Yên Bái, cùng với đó Ban Tổ chức đã trao giải nhì, ba và khuyến khích cho các thí sinh trong các phần thi tuần.

Đồng chí Cao Xuân Chiểu, Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải nhất các tuần cho các thí sinh

Tại hội nghị Đảng ủy Khối đã tặng Giấy khen cho các tập thể có nhiều cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tham gia; có bài đoạt giải và có nhiều bài thi chất lượng, gồm: Đảng bộ Trường Cao đẳng Nghề, Đảng bộ Ngân hàng nông nghiệp và PTNT, chi nhánh Bắc Yên Bái, Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm, Đảng bộ Ngân hàng No và PTNT VN, chi nhánh tỉnh Yên Bái, Đảng bộ Sở Lao động Thương binh – Xã hội, Đảng bộ Bệnh viện y học cổ truyền, Đảng bộ Sở Giáo dục – Đào tạo, Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh, Đảng bộ Sở Giao thông Vận tải. Cũng tại hội nghị Đảng ủy Khối đã tặng Giấy khen cho các tập thể có nhiều thí sinh tham gia và nhiều bài chất lượng cao, gồm: Đảng bộ Công ty Điện lực Yên Bái, Đảng bộ Cục Thuế tỉnh, Đảng bộ VNPT Yên Bái, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh, Đảng bộ Sở Văn hóa TT&DL.

Sau gần 01 tháng triển khai, Cuộc thi đã đạt được mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra, thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người lao động trong Khối về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh, nắm được những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Qua đó, tạo không khí phấn khởi, thi đua, thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; chào mừng thành công bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2025 và kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Kết quả của Cuộc thi cho thấy vai trò, tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin; khẳng định tính đúng đắn cho hướng đi mới trong các loại hình hoạt động phổ biến, tuyên truyền mới của Đảng bộ Khối.

Đức Hạnh