Các ngân hàng trong và ngoài tỉnh hỗ trợ Yên Bái khắc phục hậu quả bão số 3

Ngày 17/9, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Yên Bái đã ủng hộ tỉnh Yên Bái số tiền 50 triệu đồng; Đoàn công tác của Ngân hàng Agribank Hà Tĩnh 2 hỗ trợ huyện Lục Yên 250 triệu đồng để khắc phục hậu quả cơn bão số 3.

Đại diện lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Yên Bái trao số tiền ủng hộ đồng bào vùng bị thiệt hại do bão lũ khắc phục hậu quả.

Đồng cảm với những thiệt hại, mất mát của người dân trong tỉnh do bão số 3 gây ra, cán bộ, viên chức trong hệ thống Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Yên Bái đã ủng hộ mỗi người một ngày lương với tổng số tiền 50 triệu đồng để tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả thiên tai.

Sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất, sẽ làm vơi bớt những đau thương, mất mát, góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống của người dân vùng bị bão lũ, thiên tai.

Cùng ngày 17/9, đoàn công tác của Ngân hàng Agribank Hà Tĩnh 2 đã đến chia sẻ và hỗ trợ huyện Lục Yên 250 triệu đồng để khắc phục hậu quả bão số 3.

Đoàn công tác của Ngân hàng Agribank Hà Tĩnh 2 trao tiền hỗ trợ huyện Lục Yên khắc phục hậu quả thiên tai.

Huyện Lục Yên là một trong số các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi hoàn lưu bão số 3, làm 13 người chết, 1 người mất tích, 9 người bị thương do sạt lở đất; 396 nhà bị thiệt hại, trong đó sập đổ hoàn toàn 77 nhà, bị hư hỏng nặng 82 nhà, 221 nhà sạt ta luy dương ảnh hưởng đến nhà ở và bếp, 16 nhà bị tốc mái. Trên 411 ha lúa, hơn 152 ngô; 15 ha rau màu các loại; 26 ha cây lâm nghiệp bị đổ gẫy, vùi lấp, cuốn trôi. Nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, giao thông nông thôn bị sạt lở, sụt lún, đứt gãy.

Chia sẻ với nhân dân huyện Lục Yên đã phải hứng chịu hậu quả nặng nề của thiên tai, Ngân hàng Agribank Hà Tĩnh 2 đã trao hỗ trợ số tiền 200 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá 50 triệu đồng, giúp huyện Lục Yên khắc phục hậu quả thiên tai.

Trước đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Ngân hàng BIDV) cũng đã trao 500 triệu đồng ủng hộ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái để khắc phục hậu quả cơn bão số 3.