Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh giám sát Chuyên đề đối với Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Yên Bái

Ngày 11/10/2021, tại trụ sở Trường Chính trị tỉnh Yên Bái, Đoàn giám sát Đảng ủy Khối do đồng chí Cao Xuân Chiểu, Phó Bí thư Đảng ủy Khối làm trưởng đoàn đã tiến hành triển khai quyết định giám sát chuyên đề đối với Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Cao Xuân Chiểu, Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Trưởng đoàn giám sát phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Nội dung giám sát chuyên đề trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” đối với Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Yên Bái.

Việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị nhằm làm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn nội dung cơ bản, giá trị to lớn của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và làm cho chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh thật sự trở thành nền tảng tinh thần, giá trị vững chắc của đời sống xã hội. Chủ động, tăng cường đẩy mạnh thông tin tích cực, đấu tranh các thông tin xấu, độc góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng. Xử lý nghiêm đối với các tổ chức và cá nhân đưa tin sai sự thật vi phạm luật an ninh mạng.

Các cấp ủy, tổ chức đảng cần tăng cường công tác quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm kỷ luật phát ngôn và bảo vệ bí mật Nhà nước.

Qua công tác kiểm tra, giám sát nhằm xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của cấp ủy ở cơ sở trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, tạo được sự chuyển biến rõ nét trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đáp ứng trong tình hình mới. Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy Đảng trong việc quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết, phát huy vai trò nòng cốt của đội ngũ báo cáo viên trong tham mưu tổ chức thực hiện.

Hoàng Nam