Đoàn công tác thành phố Mimasaka (Nhật Bản) dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái, sáng 20/11, Đoàn công tác của Chính quyền thành phố Mimasaka (Nhật Bản) do ngài Hagiwara Seiji – Thị trưởng thành phố làm Trưởng đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái. Cùng đi có đồng chí Ngô Hạnh Phúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo Thành phố Mimasaka và lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, Đoàn đã dâng hương trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, Danh nhân văn hóa thế giới và báo cáo với Người về những kết quả quan trọng trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung và giữa tỉnh Yên Bái và thành phố Mimasaka nói riêng.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 21/9/1973, quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản không ngừng được củng cố và phát triển với nội dung hợp tác ngày càng sâu rộng. Đối với tỉnh Yên Bái và thành phố Mimasaka, lãnh đạo 2 địa phương đã thống nhất việc thiết lập quan hệ hợp tác từ năm 2019. Đây là dấu mốc khởi đầu cho mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Yên Bái và thành phố Mimasaka. Năm 2022, trong chuyến thăm và làm việc của Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy tại Nhật Bản, hai địa phương Yên Bái – Mimasaka đã tiến hành ký kết Thỏa thuận khung về triển khai các hoạt động hợp tác giữa UBND tỉnh Yên Bái và Chính quyền thành phố Mimasaka giai đoạn 2023 – 2025 trên các lĩnh vực: trao đổi đoàn, văn hóa du lịch, nông nghiệp, lao động, giáo dục, hợp tác đầu tư.

Chuyến thăm và làm việc lần này của Đoàn lãnh đạo thành phố Mimasaka là sự kiện quan trọng và có ý nghĩa đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2023). Đây là dấu mốc quan trọng để đưa mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Yên Bái và thành phố Mimasaka lên tầm cao mới, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản nói chung, giữa tỉnh Yên Bái và thành phố Mimasaka nói riêng.

Lãnh đạo thành phố Mimasaka ghi Sổ vàng lưu niệm tại Khu di tích lịch sử quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn công tác xin hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực để đưa các hoạt động triển khai giữa hai địa phương ngày càng đi vào thực chất, đa dạng và hiệu quả, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển toàn diện, tăng cường sự hiểu biết giữa hai dân tộc, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước cũng như hai địa phương Yên Bái – Mimasaka.

Theo Cổng TTĐT tỉnh

Bài viết mới nhất: