Đảng ủy VNPT Yên Bái khen thưởng gương Người tốt việc tốt, nhặt được của rơi, trả lại người bị mất

Để kịp thời ghi nhận, biểu dương, lan tỏa gương Người tốt việc tốt- Điển hình tiên tiến trong thực hiện “ Văn hóa VNPT”  nhặt được của rơi, trả lại người bị mất, chiều 29/11, tại Trung tâm Viễn thông Văn Yên, Đảng ủy VNPT Yên Bái đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương, trao tặng giấy khen của Giám đốc Viễn thông Yên Bái cho anh Lê Thanh Tùng, nhân viên kỹ thuật, tổ Hạ tầng VNPT địa bàn Văn Yên, đã có hành động cao đẹp khi nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Minh Nghĩa,  Bí thư Đảng ủy, Trưởng đại diện VNPT tại Yên Bái, Giám đốc VNPT Yên Bái; đồng chí Lê Nam Yên, Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn VNPT Yên Bái.

Đồng chí Vũ Minh Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Trưởng đại diện VNPT tại Yên Bái, Giám đốc VNPT Yên Bái trao tặng giấy khen cho anh Lê Thanh Tùng, nhân viên kỹ thuật, tổ Hạ tầng VNPT địa bàn Văn Yên

Trước đó, vào khoảng 13h30 phút ngày 15/7/2022, anh Lê Thanh Tùng, nhân viên tổ Hạ tầng kỹ thuật VNPT địa bàn Văn Yên trên đường đi xử lý sự cố kỹ thuật ở xã Viễn Sơn đã nhặt được chiếc túi xách có  550 triệu đồng rơi trên đường. Ngay sau đó, anh Tùng đã phóng xe đuổi theo và trả lại cho người làm rơi là ông Lý Văn Huyện, thôn Khe Lợ, xã Viễn Sơn, rồi tiếp tục đi làm và không để lại tên và địa chỉ.  Xúc động trước tấm lòng và hành động cao đẹp của người thanh niên, hơn 4 tháng qua, ông Huyện đã nhờ cán bộ UBND xã Viễn Sơn giúp đỡ tìm người đã nhặt và trả lại cho mình số tiền bị đánh rơi, và nay ông Huyện mới gặp được ân nhân của mình để  cám ơn.

Được biết anh Lê Thanh Tùng sinh năm 1994, tại thôn Nghĩa Giang, xã Lang Thíp, huyện Văn Yên,  là một đảng viên trẻ, một cán bộ kỹ thuật có chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao, luôn gương mẫu đi đầu trong chấp hành nội quy, quy trình làm việc,  xây dựng văn hóa doanh nghiệp cũng như các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội, từ thiện của VNPT địa bàn Văn Yên .

Nhằm kịp thời tuyên dương, lan tỏa tấm gương “ Người tốt việc tốt” có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất, ngày 29/11, Giám đốc Viễn thông Yên Bái đã ký quyết định tặng giấy khen cho anh Lê Thanh Tùng. Đồng thời tuyên dương, khích lệ tinh thần nghĩa cử cao đẹp và lan tỏa tới toàn thể cán bộ nhân viên của VNPT địa bàn Yên Bái.

Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, khi đâu đó tham lam và vụ lợi đang trỗi dậy, lòng tốt bị ” đánh cắp”, thì việc trả lại tài sản cho người đánh mất càng trở nên đáng quý trọng. Việc làm của anh Lê Thanh Tùng mang tính nhân văn sâu sắc và là hành động đẹp, một bông hoa tươi thắm trong vườn hoa “ người tốt, việc tốt” của VNPT Yên Bái,  xứng đáng được biểu dương, khen ngợi, là tấm gương sáng cho mọi người học tập, noi theo và cần lan tỏa rộng rãi trong cuộc sống./.

Ngọc Khánh