Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp phấn đấu thắng lợi nhiệm vụ Chương trình hành động 56

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Chương trình hành động số 56 của Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 108 về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022; đã cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 đột phá và 2 nhiệm vụ thường xuyên.

Các cá nhân được trao giải Cuộc thi trực tuyến “Đảng viên tốt, chi bộ kiểu mẫu năm 2022”.

Theo đó, các cấp ủy, tổ chức Đảng và các cơ quan chức năng thường xuyên đồng hành cùng doanh nghiệp trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đảng ủy khối (ĐUK) đã cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 đột phá và 2 nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng về nâng cao chất lượng toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng; các đột phá về tạo sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số và xây dựng niềm tin, đồng hành cùng doanh nghiệp; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… bằng các nghị quyết, chương trình, kế hoạch hành động và đề án cụ thể để triển khai thực hiện.

Dưới sự lãnh đạo của ĐUK, 9 tháng của năm 2022, các chi, đảng bộ khối hành chính, sự nghiệp đã xác định 2.628 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, trong đó có 455 nhiệm vụ cụ thể theo nội dung Chương trình hành động số 56 của Tỉnh ủy, 1.238 nhiệm vụ do các cơ quan, đơn vị xác định và 935 nhiệm vụ do ngành dọc giao đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ theo tiến độ.

Bằng sự sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đổi mới và quyết tâm vượt khó, đội ngũ doanh nhân và các doanh nghiệp trong tỉnh đã tổ chức thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh bảo đảm tiến độ thực hiện các chỉ tiêu: tổng doanh thu của các doanh nghiệp trong khối đạt trên 8.600 tỷ đồng, bằng 87% so với kế hoạch; thu nhập bình quân của người lao động đạt 12 triệu đồng/tháng, nộp ngân sách Nhà nước gần 350 tỷ đồng… Đồng thời quan tâm, chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Để góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, cùng với thực hiện tốt Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và XIII, Đảng bộ Khối đã làm tốt công tác phổ biến, quán triệt Nghị quyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư, lần thứ năm và các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực.

Qua đó, xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch thực hiện các quy định, nghị quyết, chỉ thị, đề án, chương trình hành động của Tỉnh ủy đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tiễn của ĐUK. Công tác phát triển Đảng, đào tạo, bồi dưỡng, kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, công tác thi đua – khen thưởng được chỉ đạo thực hiện hiệu quả thông qua việc thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và hoạt động của các đoàn thể.

Đặc biệt, ĐUK còn quan tâm lãnh đạo công tác tổ chức đại hội cấp cơ sở, tiến tới đại hội Đoàn thanh niên và Hội Cựu chiến binh khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2022 – 2027 thành công tốt đẹp. Những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền thực hiện tốt Chương trình hành động số 56 của Tỉnh ủy sẽ tạo điều kiện quan trọng giúp Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2022 và cả nhiệm kỳ đã đề ra.